Đôi khi địa chỉ website hoặc địa chỉ email của bạn khá dài mà bạn phải thường xuyên truy cập vào đó. Thật vất vả mỗi khi gõ cả chuỗi dài mới đến được đúng địa chỉ mà có khi lại gõ nhầm nữa chứ! Hôm ni drmen8x của SaoKimAd.com hướng dẫn 1 cách đơn giản để giảm bớt việc vất vả đó cho bạn.

Ví dụ: Thay vì phải gõ cả chuỗi dài này  http://www.saokimad.com/pm/login.php bây giờ  bạn chỉ cần gõ chữ “pm” trên trình duyệt là bạn đã vào được phần quản lý dự án.

Cách làm:

Bước 1:

Máy tính của bạn phải thay đổi DNS sang DNS của open DNS ( cái này Thang@saokim.com.vn ) đã hướng dẫn mọi người cách thay rồi nhưng tui vẫn nói lại:

– Mở Control Panel, chọn Network Connections, sau đó nhấp chuột phải vào tên của kết nối mà bạn đang sử dụng, chọn Properties. (Bạn cũng có thể nhấp đúp chuột vào biểu tượng kết nối có hai màn hình xanh ở góc phải, sau đó chọn Properties).

– Nhấp chọn Internet Protocol (TCP/IP) trong danh sách và nhấp Properties.

– Bạn nhấp chọn Use the following DNS Server Addresses, và gõ lần lượt 2 dãy số 208.67.222.222 và 208.67.220.220 vào 2 ô phía trên và phía dưới, sau đó nhấp OK.

– Truy cập vào Website http://welcome.opendns.com/ để kiểm tra. Nếu bạn thấy màn hình chào mừng của OpenDNS thì bạn đã thiết lập thành công.

Bước 2:

truy cập trang http://www.opendns.com/ và tạo 1 tài khoản. Sau khi tạo xong tài khoản bạn truy cập đến mục tạo shortcut như hình dưới đây:

saokimadcom-huong-dan-tao-shortcut-opendns

Trên mục shortcut bạn gõ tên ngắn gọn, còn website bạn gõ địa chỉ website muốn làm shortcut. Done!

Trên hình vẽ tôi để thử website http://www.chaukhe.com với shortcur là ck khi tôi gõ trên trình duyệt chữ ck thì sẽ tự động chuyển sang trang http://www.chaukhe.com, tương tự khi gõ ska sẽ tự chuyển sang là http://www.saokimad.com

manh@saokim.com.vn

DMCA.com Protection Status

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Tên của bạn (*)

Email (*)

Điện thoại (*)

Công ty:

Địa chỉ:

Lĩnh vực hoạt động (*)

Chủ đề bạn cần tư vấn? (*)

Liên hệ với văn phòng tại

Nội dung chi tiết (*)

Để tránh spam, bạn vui lòng cho biết kết quả phép cộng dưới đây

Sau khi gửi, xin vui lòng đợi cho đến khi có thông báo gửi thành công!

TỪ KHÓA LIÊN QUAN ĐẾN CHỦ ĐỀ NÀY

tạo shortcut trang web;tao shortcut truy cap nhanh web;tao sortcut toi trang web;